Câu lạc bộ bóng đá Arsenal (ít nhất là dưới thời HLV Arsene Wenger) luôn là câu lạc bộ bóng đá được xây dựng dựa trên việc ghi nhiều bàn thắng hơn đối thủ và chiến thắng trong các trận đấu bóng đá nhờ khả năng chuyền bóng, kỹ thuật và sự tinh tế vượt trội. Mùa giải này đã làm nổi bật những phẩm chất này hơn bao giờ hết, và khi chúng ta đi qua nửa chặng đường của mùa giải, có vẻ như đội Arsenal hiện tại có vẻ như có thể phá vỡ rào cản huyền thoại ‘100 bàn thắng trong mùa giải’. Thành tích ghi bàn hàng đầu hiện tại trong 3 mùa giải vừa qua ở giải đấu hàng đầu như sau:

08-09: Liverpool 77
07-08: Manchester United 80
06-07: Chelsea 83

Để Arsenal đạt được mục tiêu, họ cần ghi trung bình 2,5 bàn mỗi trận cho đến cuối mùa giải. Một kỳ tích như vậy nghe có vẻ hợp lý khi bạn xem xét một số dòng trực tiếp liverpool vs manchester city  điểm tuyệt vời mà họ đã tạo ra trong mùa giải này, nhưng nó trở nên khó hơn nhiều khi bạn xem xét rằng nếu họ trải qua một trận đấu mà không ghi bàn thì họ sẽ phải ghi 5 bàn trong trận tiếp theo trò chơi để bù đắp cho nó.

Họ sẽ không nghi ngờ gì nữa bởi thực tế là họ đã chơi nhiều trận sân khách hơn trận sân nhà cho đến nay trong mùa giải này (có nghĩa là họ có nhiều trận sân nhà hơn để chơi trong nửa sau của mùa giải).

Vậy liệu Arsenal có chạm mốc 100 bàn thắng trong mùa giải? Theo tôi, nếu họ có thể đưa tiền đạo giỏi người Hà Lan Robin Van Persie trở lại, phù hợp và bắn vào tất cả các trụ một lần nữa thì họ có thể sẽ có cơ hội.